[casio 9]tính tổng

D

dien0709

[TEX]a=x^1000;b=y^1000\Rightarrow a+b=A;a^2+b^2=B[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a+b)^2=B+2ab\Rightarrow 2ab=A^2-B[/TEX]
[TEX]a^3+b^3=(a+b)(a^2+b^2-ab)[/TEX]đến đây thì dễ rồi
 
H

huynhbachkhoa23

Cũng đặt như chị ở trên, có cái khác là $a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)$

Đến đây tính $ab$ rồi thế vào.

P/s: Oải, mày không suy nghĩ hả Tiến :))
 
T

tathivanchung

Bạn bình phương cái [TEX]x^{1000}+y^{1000}[/TEX] rồi trừ đi [TEX]x^{2000}+y^{2000}[/TEX] sau đó chia 2 là tìm được [TEX]x^{1000}.y^{1000}[/TEX].
P/s: Xl vì chen ngang
 
Top Bottom