[Casio 9]Tính S hình thang

H

hotien217

a.
$AB^2=AI^2+BI^2=AD^2-DI^2+BC^2-CI^2=AD^2+BC^2-CD^2$
\Rightarrow $BC^2=AB^2+CD^2-AD^2$ Từ đây các bạn tính ra BC
b.
Ta có 4 cạnh của hình thang thì ta áp dụng công thức heron tính S:
Trong hình học, Công thức Heron cho rằng diện tích (S) của một đa có độ dài các cạnh lần lượt là a, b, c, d,.... là
$S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)(p-d)......}$
p: nửa chu vi
P/s: nếu sai thì thôi nha:D
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

a.
tam giác ABI vuông cân tại I \Rightarrow BI
làm tương tự với tam giác vuông cân CDI ta cũng tính được CI
cuối cùng ta tính BC bằng định lý Pitago cho tam giác BIC là ra
b.
Qua I kẻ HK vuông góc với AB và CD(H thuộc AB,K thuộc CD) .
Ta tính HB \Rightarrow HI; KC \Rightarrow KI
dùng HI và KI tính HK
Áp dụng công thức tính S hình thang là ra

a)Tại sao tam giác ABI và CDI lại vuông cân.Nếu ABI và CDI vuông cân thì tam hình thang ABCD cũng cân rồi còn tính j nữa?
b)Tính HB và KC kiểu j?Bạn nói rõ đi
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

a.
$AB^2=AI^2+BI^2=AD^2-DI^2+BC^2-CI^2=AD^2+BC^2-CD^2$
\Rightarrow $BC^2=AB^2+CD^2-AD^2$ Từ đây các bạn tính ra BC
b.
Ta có 4 cạnh của hình thang thì ta áp dụng công thức heron tính S:
Trong hình học, Công thức Heron cho rằng diện tích (S) của một đa có độ dài các cạnh lần lượt là a, b, c, d,.... là
$S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)(p-d)......}$
p: nửa chu vi
P/s: nếu sai thì thôi nha:D

Sao bạn ko làm ra bài khác****************************?????????????
 
Top Bottom