[casio 9] tính chính xác

N

nom1

K

khai221050

mình thì chỉ có 1 cách duy nhất là nhấn ac lấy kq biến đó để xử lí tràn
 
H

hoangtubongdem5

Dễ lắm bạn, cách này không ai dạy mình nhưng mình nghĩ ra trong lúc học
3.177541783.10^23

Mình không có con số chính xác của bạn nên mình làm

Để tính tràn màn hình, ta làm như sau:
Lấy [TEX]3,177541783 . 10^{23} - 3,1775417.10^{23}= 8,345286893.10^{15}[/TEX]
Tiếp tục lấy [TEX]8,345286893.10^{15} - 8,3452868.10^{15} = 93350000[/TEX]

Ghi lại toàn bộ số trước dấu phẩy ở số trừ, ta được : 317754178345286893350000

Có đúng 24 số ( vậy đáp án là vậy, chữ số 0000 ở cuối cùng là do máy tính làm tròn rồi nhé ;)

Bấm đúng nếu thấy câu trả lời của mình hữu ích

Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Dễ lắm bạn, cách này không ai dạy mình nhưng mình nghĩ ra trong lúc học
3.177541783.10^23

Mình không có con số chính xác của bạn nên mình làm

Để tính tràn màn hình, ta làm như sau:
Lấy [TEX]3,177541783 . 10^{23} - 3,1775417.10^{23}= 8,345286893.10^{15}[/TEX]
Tiếp tục lấy [TEX]8,345286893.10^{15} - 8,3452868.10^{15} = 93350000[/TEX]

Ghi lại toàn bộ số trước dấu phẩy ở số trừ, ta được : 317754178345286893350000

Có đúng 24 số ( vậy đáp án là vậy, chữ số 0000 ở cuối cùng là do máy tính làm tròn rồi nhé ;)

Bấm đúng nếu thấy câu trả lời của mình hữu ích

Chúc bạn học tốt !

mình cũng thế đó nhưng kết quả này ko thật chính xác. mấy số cuối nó làm tròn lên rồi
/..............................................
 
P

phankyanhls2000

Đấy là máy vinacal mới đc như thế đấy.
Bộ nhớ máy vinacal là [TEX]10^2^0[/TEX]
Máy casio fx-570VN Plus của mk chỉ dc mỗi [TEX]10^1^5[/TEX]
Vì thế chỉ tính chính xác tới [TEX]10^2^0[/TEX] dc thui còn lại mấy số cuối máy tự làm tròn nha.Chắc ko tính chính xác số lớn dc đâu
 
Top Bottom