[Casio 9] Lãi suất

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người hàng tháng gởi tiết kiệm ở ngân hàng là 800000 đồng với lãi suất là 0,42% tháng. Biết rằng hàng tháng khồng rút tiền lãi.
a Hỏi sau 4 năm người đó nhận cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu tiền.
b)Hỏi sau bao lâu người đó nhận được số tiền lãi là 1129593,911đồng
Giúp giùm câu b nhe cám ơn nhiều
 
H

hotien217

Đề:Một người hàng tháng gởi tiết kiệm ở ngân hàng là 800000 đồng với lãi suất là 0,42% tháng. Biết rằng hàng tháng khồng rút tiền lãi.
a Hỏi sau 4 năm người đó nhận cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu tiền.
b)Hỏi sau bao lâu người đó nhận được số tiền lãi là 1129593,911đồng
giải
Với bài lãi xuất ngân hàng này ta có công thức:$A=a(1+r)^n$
a.
$a=800000$(đồng);$r=0.42%=0.0042$;$n=48$
$A=a(1+r)^n=800000(1+0.0042)^{48}=978273,7603$
b.
$A=1129593,911$(đồng);$a=800000$(đồng);$r=0.0042$
$A=a(1+r)^n$\Leftrightarrow$1129593,911=800000(1+0.0042)^n$
giờ ta giải tìm n bằng máy tính casio(hoặc máy vinacal) sẽ có:
$n=82.31565387$(tháng)
P/s: các câu hỏi bạn đăng phải có latex để mình dễ nhìn. Cảm ơn:)
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Đề:Một người hàng tháng gởi tiết kiệm ở ngân hàng là 800000 đồng với lãi suất là 0,42% tháng. Biết rằng hàng tháng khồng rút tiền lãi.
a Hỏi sau 4 năm người đó nhận cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu tiền.
b)Hỏi sau bao lâu người đó nhận được số tiền lãi là 1129593,911đồng
giải
Với bài lãi xuất ngân hàng này ta có công thức:$A=a(1+r)^n$
a.
$a=800000$(đồng);$r=0.42%=0.0042$;$n=4$
$A=a(1+r)^n=800000(1+0.0042)^4=813524,9093$(đồng)
b.
$A=1129593,911$(đồng);$a=800000$(đồng);$r=0.0042$
$A=a(1+r)^n$\Leftrightarrow$1129593,911=800000(1+0.0042)^n$
giờ ta giải tìm n bằng máy tính casio(hoặc máy vinacal) sẽ có:
$n=82.31565387$(tháng)
P/s: các câu hỏi bạn đăng phải có latex để mình dễ nhìn. Cảm ơn:)

câu a ngay chỗ n đó bạn
gửi 4 năm tức là 48 tháng
lãi suất 1 tháng là 0,42%
vậy T = 800000. $(1+0,0042)^{48}$
câu b giải đúng rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom