[casio 9] Int và Intg

N

ninjatapsu

Int(a) là tìm số nguyên nhỏ nhất nhưng không nhỏ hơn a ( với số âm) còn với số dương thì giống Intg
VD: Int(-9,5) = -9; Int(9,5)=9
Intg(a) là tìm số nguyên lớn nhất nhưng không vượt quá a (với cả số âm và số dương)
hay Intg(a)= [a]
VD: Intg(-9,5)=-10; Intg(9,5)=9
 
T

thopeo_kool

- Để trích dẫn phần đằng trước dấu phẩy của 1 số thực ta sử dụng chức năng Int
- Để xác định số nguyên lớn nhất không vượt quá 1 số thực nào đó hay nói cách khác là tìm phần nguyên của 1 số ta dùng chức năng Intg

Chú ý:
Với x dương thì Int (x) = Intg (x)
Với x âm thì Int(x) = Intg(x) + 1

VD: Int(-3,123) = (- 3)

Intg(-3,123) = (- 4)
 
Top Bottom