[casio 9] hpt

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hpt
a+b+c+d=-131998
8a+4b+2c+d=-66013
27a+9b+3c+d=-44078
128a+32b+8c+2d=-66507
nhập hpt này vào máy vinacal 570 ES II thì kết quả của c là số thập phân (chưa thật sự chính xác). ai có cách nào giúp bấm máy mà kết quả ra chính xác ko ạ?
 
S

steelheart1809

Tại C là phân số có giá trị hơi lớn nên bị thế mà. cái này chịu khó viết tay thôi còn bảo sửa lỗi thì kêu mấy ông lập trình VINACAL fix lại ở đời sau cho tăng giá trị hiển thị phân số lên
 
H

hotien217

kết quả:
$a=\dfrac{-462113}{12}$

$b=\dfrac{682059}{2}$

$c=-951533.5833$

$d=\dfrac{1562023}{2}$
 
H

huynhbachkhoa23

Nếu muốn chuẩn thì viết tay, dùng Cramer hoặc thế trực tiếp, hoặc đưa về hệ tam giác trên. (Anh nghĩ là Cramer sẽ ra chính xác hơn, nhưng tính mấy cái định thức hơi cực một chút)

Hay là thế này. lấy cái tổng $a+b+c+d$ trừ cho $a+b+d$ xem.
 
N

nom1

Nếu muốn chuẩn thì viết tay, dùng Cramer hoặc thế trực tiếp, hoặc đưa về hệ tam giác trên. (Anh nghĩ là Cramer sẽ ra chính xác hơn, nhưng tính mấy cái định thức hơi cực một chút)

Hay là thế này. lấy cái tổng $a+b+c+d$ trừ cho $a+b+d$ xem.

trình độ của em ko có cao siêu như anh đâu mà sử dụng cramer @@ hệ tam giác trên em cũng chẳng biết
 
K

khai221050

thi casio gì mà k có thời gian, chỗ mình 120' câu hình học hơi bị dài, ngoài ra còn câu tìm chữ số cũng chẳng ngắn, rồi tới chỗ tìm u2000 cũng đành cam chịu mà ngồi bấm. vậy mà còn dư 20' ngồi chơi, vẫn có giải ba đấy thôi. Quan trọng là chiến thuật làm bài, sáng mai thi tối ni vắt tay lên trán suy nghĩ xem các trường hợp đề có thể xảy ra từ đó đưa ra chiến thuật làm bài. Chỉ là bạn chưa có chiến thuật làm bài thôi, không phải lúc nào cũng câu dễ làm trước câu khó làm sau đâu
 
K

khai221050

Không có con đường ngắn nhất, dù có đi nữa thì con đường đó cũng chỉ có 2 chữ: nỗ lực. Thực sự bài này cách mình làm chỉ có vậy, còn làm nhanh hay không là do trời có thương bạn hay không thôi
 
Top Bottom