[casio 9] hình chữ nhật

H

hotien217

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD. Qua đỉnh B vẽ đường vuông góc với đường chéo AC tại H. Gọi E,F,G lần lượt là trung điểm của AH,BH,CD.
a. C/m: EFCG là hình bình hành.
b. Tính $\hat{BEC}$
c. BH=17.25cm, $\hat{BAG}=38^o40'$. Tính S_{ABCD}
d. Tính AC
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Đề sai rồi, phải là $EFCG$ là hình bình hành.

$EF=\dfrac{1}{2}AB=CG$ và $EF//AB//CG$

$\rightarrow EFCG$ là hình bình hành.

Bài 2:

$\widehat{BEG}$ not $\widehat{BEC}$

Từ bài 1 suy ra $EF\bot BC \to FC \bot EB \to EG \bot EB$

$\to \widehat{BEG}=90^{o}$

Bài 3, 4:

$BH, \widehat{BAC} \to AH, AB \to AC \to S$
 
Top Bottom