[Casio 9]đồng dư và số chính phương

P

pinkylun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm chữ số hàng nghìn của: $6^{5^{12}}$

2. Tìm 5 chữ số cúi của: $6^{2005}$

3.Tìm số chính phương có 6 chữ số sao cho 3 chữ số sau lập thành 1 số lớn hơn số lập thành bở 3 chữ số đầu là 16đơn vị!!!

giúp em với!!!!!!!!!
 
H

hotien217

mình giải bài 3. Cách này hơi dài mong các bạn thông cảm giúp mình.:p
nhập quy trình này vào máy:
$115->D$
$D=D+1:A=(D-16).1000:B=\sqrt[]{A+D}:C=A+D$
khi nào B là số nguyên thì C là số cần tìm
bấm đến B=381 là số nguyên nên lấy kết quả là C=145161
 
H

huynhbachkhoa23


Bài 1:

$9^{5^{k}} \equiv 9376 \pmod{10000}$

Bài 2:

$6^{2005}= 6^{3.5^{4}}. 6^{130} \equiv 09376.6^{130}\pmod{100000}$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

mình giải bài 3. Cách này hơi dài mong các bạn thông cảm giúp mình.:p
nhập quy trình này vào máy:
$115->D$
$D=D+1:A=(D-16).1000:B=\sqrt[]{A+D}:C=A+D$
khi nào B là số nguyên thì C là số cần tìm
bấm đến B=381 là số nguyên nên lấy kết quả là C=145161

bài này có tận 4 cái đáp số lun bạn ạ =)) :)) :|
 
Top Bottom