[ Casio 9 ] đề thi thành phố

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một bài trong đề thi thành phố của mình nè.

a) Tìm số có bốn chữ số có dạng [TEX]\overline{aabb} [/TEX] sao cho :

[TEX]\overline{aabb} = [/TEX][TEX]\overline{\left( a+1\right)\left(a+1 \right)} . \overline{\left( b-1\right)\left(b-1 \right)} [/TEX]

Các bạn giải thử xem.Mình thanks liền!!

@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-

:O) :O) :O) :O) :O) :O):O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O)

%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-

:khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4):

@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-
 
Q

quan8d

Đây là một bài trong đề thi thành phố của mình nè.

a) Tìm số có bốn chữ số có dạng [TEX]\overline{aabb} [/TEX] sao cho :

[TEX]\overline{aabb} = [/TEX][TEX]\overline{\left( a+1\right)\left(a+1 \right)} . \overline{\left( b-1\right)\left(b-1 \right)} [/TEX]

Các bạn giải thử xem.Mình thanks liền!!

@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-

:O) :O) :O) :O) :O) :O):O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O) :O)

%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-

:khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4):

@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-%%-@};-
[TEX]\overline{aabb} = [/TEX][TEX]\overline{\left( a+1\right)\left(a+1 \right)} . \overline{\left( b-1\right)\left(b-1 \right)} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]11.\overline{a0b} = 11.(a+1).11.(b-1)[/TEX] (*)
\Rightarrow [TEX]\overline{a0b}.[/TEX] chia hết cho 11
Bấm phím : 10 [shift] [sto] A
0 [shift] [sto] B
[ALPHA] A [ALPHA] [=] [ALPHA] A [+] 1 [ALPHA] [:] [ALPHA] B [ALPHA] [=] [ALPHA] A [nhân] 11
Sau đó bấm [=] nhiều lần ta tìm đc : các số 209 , 308 , 407 , 506 , 605 , 704 , 803 ,
Sau đó thay vào (*) ta tìm được : 3388 ( is that alright ? )
 
Top Bottom