[casio 9]Các dạng bài tập, đang thắc mắc về casio!

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bận học quá nên lâu rồi không online trên dien dan . Mình đang tham gia lớp bồi dưỡng casio, mấy bạn chỉ giáo :)
Bài 1:
a) Hai số [TEX]1994^{100}[/TEX] - 1 và [TEX]1994^100[/TEX] + 1 có đồng thời là số nguyên tố không?
b) So sánh hai số [TEX]A=23^{32} [/TEX] và [TEX]B = 32^{23}[/TEX]
Bài 2: Tìm số chữ số của số [TEX]2003^{2003}[/TEX]
Bài 3: Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 khi chia cho 619 dư 237
:M038: :Mfoyourinfo :M038: :Mfoyourinfo :M038: :Mfoyourinfo
 
L

longvipkute

Mình xử giúp cho bạn bài 3 nhé:

Gọi a là số phải tìm ta có :
1000000000 < a < 9999999999 ( Mình quên là dấu nhỏ hơn hoặc bằng đó)

a= 3 ( mod 5) <=> a-3 = 0 (mod 5)
a= 237 ( mod 619) a-237 = 0 (mod 619)

<=> a+382 chia hết cho 5
a+382 chia hết cho 619

BCNN (5;619) = 3095
=> a+382 thuộc B(3095)
=> a+382 = 3095k
=> a= 3095k-382

Mà 100000000< 3095k-382 < 9999999999

=> 323102< k < 3231017
k min => a= 323102 x 3095-382

KQ: a= 1000000308
 
F

funny_hdt

Câu 2: Bấm máy (tìm log) ra kết quả là 6614
Câu 1:b
Nếu ở k thì bạn phân tích ra, còn nếu k thích thì có thể bấm máy tính
[TEX]23^{32}[/TEX]=...x[TEX]10^{43}[/TEX]
[TEX]32^{23}[/TEX]=...x[TEX]10^{34}[/TEX]
vậy [TEX]23^{32}[/TEX]>[TEX]32^{23}[/TEX]
Cách này có bình dân thật nhưng cũng hữu hiệu chứ, đúng k?
 
Last edited by a moderator:
S

suong_ban_mai

Bài tập về dãy số !

Thêm vài bài về dãy số nữa nha'
1. Cho dãy số [TEX]x_{n+1}= \frac{\sqrt{3}x_n - 1}{x_n + \sqrt{3}}[/TEX] ; n= 1; 2
a) Hãy tính [TEX]x_n[/TEX]; n= 1; 2; 3; ...; 15. với [TEX]x_0[/TEX]=1 ; [TEX]x_0[/TEX] =3.
b) Chứng minh rằng: Dãy số trên là tuần hoàn với mọi [TEX]x_0[/TEX] cho trước bất kì, tức là tồn tại số nguyên dương với mọi [TEX]x_0[/TEX].Dãy {[TEX]x_0[/TEX]} xác định như trên ta có [TEX]x_n[/TEX] +N = [TEX]x_n[/TEX] vói mọi n=1;2;3.
2. Cho [TEX]x_{n+2}[/TEX] = [TEX]ax_{x+1}[/TEX] + [TEX]bx_n[/TEX] + c với n thuộc N.
BIết x_1 = 4; x_2 = 12; x_3 =23; x_4 =37; x_4= 37; x_5 = 54
a) Tính a, b, c , [TEX]x_6[/TEX]; [TEX]x_10[/TEX].
b) Tìm công thức tính [TEX]x_n[/TEX].
c) Lập quy trình tính [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX]; [TEX]x_3[/TEX]; ...; [TEX]x_{10}[/TEX] với a, b, c nhận được.
:)&gt;- :)&gt;- :)&gt;-
 
K

kunngocdangyeu

tìm x này là tim ở đâu...bạn phải nói rõ ra chú...x này là ở phân só..căn thúc hay đâu mới bít đc
 
A

ancomcung

Bài 1:
a) Hai số [TEX]1994^{100}[/TEX] - 1 và [TEX]1994^100[/TEX] + 1 có đồng thời là số nguyên tố không?
b) So sánh hai số [TEX]A=23^{32} [/TEX] và [TEX]B = 32^{23}[/TEX]
Bài 2: Tìm số chữ số của số [TEX]2003^{2003}[/TEX]
Bài 3: Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 khi chia cho 619 dư 237

@};-Bạn yêu quí, tôi nghĩ thế này không biết đúng kg nữa
Bai 1: 1994^100-1chia hết cho 1994-1 phải kg ?Chắc chắn đúng.
Theo a^n-1chia hết cho a-1 còn a^n+1chia hết cho a+1 khi n chẵn
Thế thì 2 số này kg đồng thời là số nguyên tố rồi

Câu b thì 23^32 co 44chữ số còn 32^23 có 35 chữ số \RightarrowĐiêu cần tính

Câu 2: đơn giản nhất ấn: 2003log2003= nếu có phẩy thì lấy phần nguyên cộng thêm 1 KQ: 6614

Câu 3: Hỏi các bạn lớp 6;)
 
L

luuquangthuan

Ai có chuyên đề toán casio lớp 8 không. Đưa lên cho mình với. ( thanks nhìu>>>)
 
Top Bottom