so sánh C với D $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$
N nom1 2 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh C với D $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh C với D $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$
N nom1 2 Tháng chín 2014 #3 C= 2^3^2^3 D = 3^2^3^2 nhìn vào hình đi, rồi vào cái em viết ở trên là đọc được à
P pinkylun 2 Tháng chín 2014 #4 nom1 said: C= 2^3^2^3 D = 3^2^3^2 nhìn vào hình đi, rồi vào cái em viết ở trên là đọc được à Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là như thế này ạ ! $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ rồi sao nữa chị! em vẫn k nhìn thấy ( Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2014
nom1 said: C= 2^3^2^3 D = 3^2^3^2 nhìn vào hình đi, rồi vào cái em viết ở trên là đọc được à Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là như thế này ạ ! $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ rồi sao nữa chị! em vẫn k nhìn thấy (
N nom1 2 Tháng chín 2014 #5 pinkylun said: đề là như thế này ạ ! $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ rồi sao nữa chị! em vẫn k nhìn thấy ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng rồi đó. so sánh C với D. chỉ thế thôi à.........................
pinkylun said: đề là như thế này ạ ! $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ rồi sao nữa chị! em vẫn k nhìn thấy ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng rồi đó. so sánh C với D. chỉ thế thôi à.........................
K kisihoangtoc 2 Tháng chín 2014 #6 c$=2^{3^{2^3}}=2^{3^8}=2^{6561}>2^{2048}=4^{1024}>3^{1024}=3^{2^{10}}>3^{2^9}=3^{2^{3^2}}=$d
H hotien217 2 Tháng chín 2014 #7 C=$2^3^2^3=2^3^8$ D=$3^2^3^2=3^2^9$ \RightarrowC=$2^{6561}$ D=$3^{512}$ C=$2^{6561}>2^{1024}=4^{512}$ mà $4^{512}>3^{512}$ \Rightarrow$2^3^2^3$<$3^2^3^2$ vậy C>D Last edited by a moderator: 5 Tháng chín 2014
C=$2^3^2^3=2^3^8$ D=$3^2^3^2=3^2^9$ \RightarrowC=$2^{6561}$ D=$3^{512}$ C=$2^{6561}>2^{1024}=4^{512}$ mà $4^{512}>3^{512}$ \Rightarrow$2^3^2^3$<$3^2^3^2$ vậy C>D
H huynhbachkhoa23 2 Tháng chín 2014 #8 nom1 said: so sánh C với D $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác lấy ý tưởng từ phần lãi. Cũng tính như mấy bác kia. $C=2^{6561}$ và $D=3^{512}$ Có một kỹ thuật so sánh mũ/ lũy thừa cơ bản là dùng Logarit. $a>b \leftrightarrow \ln a > \ln b$ và $\ln x^{a}=a\ln x$ Vậy ta chỉ cần so sánh $\ln C=6561\ln 2$ và $\ln D=512\ln 3$ Lấy máy bấm được: $\ln C\approx 4547$ và $\ln D\approx 562$ Vậy $C>D$ P/s: Phím $\ln$ ở dưới phím $\sum$
nom1 said: so sánh C với D $C= 2^{3^{2^{3}}}$ $D = 3^{2^{3^{2}}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác lấy ý tưởng từ phần lãi. Cũng tính như mấy bác kia. $C=2^{6561}$ và $D=3^{512}$ Có một kỹ thuật so sánh mũ/ lũy thừa cơ bản là dùng Logarit. $a>b \leftrightarrow \ln a > \ln b$ và $\ln x^{a}=a\ln x$ Vậy ta chỉ cần so sánh $\ln C=6561\ln 2$ và $\ln D=512\ln 3$ Lấy máy bấm được: $\ln C\approx 4547$ và $\ln D\approx 562$ Vậy $C>D$ P/s: Phím $\ln$ ở dưới phím $\sum$
N nom1 2 Tháng chín 2014 #9 huynhbachkhoa23 said: Cách khác lấy ý tưởng từ phần lãi. Cũng tính như mấy bác kia. $C=2^{6561}$ và $D=3^{512}$ Có một kỹ thuật so sánh mũ/ lũy thừa cơ bản là dùng Logarit. $a>b \leftrightarrow \ln a > \ln b$ và $\ln x^{a}=a\ln x$ Vậy ta chỉ cần so sánh $\ln C=6561\ln 2$ và $\ln D=512\ln 3$ Lấy máy bấm được: $\ln C\approx 4547$ và $\ln D\approx 562$ Vậy $C>D$ P/s: Phím $\ln$ ở dưới phím $\sum$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em biết phím In nằm ở đâu rồi. In là chức năng gì vậy ạ?
huynhbachkhoa23 said: Cách khác lấy ý tưởng từ phần lãi. Cũng tính như mấy bác kia. $C=2^{6561}$ và $D=3^{512}$ Có một kỹ thuật so sánh mũ/ lũy thừa cơ bản là dùng Logarit. $a>b \leftrightarrow \ln a > \ln b$ và $\ln x^{a}=a\ln x$ Vậy ta chỉ cần so sánh $\ln C=6561\ln 2$ và $\ln D=512\ln 3$ Lấy máy bấm được: $\ln C\approx 4547$ và $\ln D\approx 562$ Vậy $C>D$ P/s: Phím $\ln$ ở dưới phím $\sum$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em biết phím In nằm ở đâu rồi. In là chức năng gì vậy ạ?
H huynhbachkhoa23 2 Tháng chín 2014 #10 nom1 said: em biết phím In nằm ở đâu rồi. In là chức năng gì vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chức năng của nó để tính Logarit tự nhiên. Phần lãi xuất có dạy về Logarit đấy, em tìm tài liệu rồi coi là hiểu.
nom1 said: em biết phím In nằm ở đâu rồi. In là chức năng gì vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chức năng của nó để tính Logarit tự nhiên. Phần lãi xuất có dạy về Logarit đấy, em tìm tài liệu rồi coi là hiểu.
N nom1 2 Tháng chín 2014 #11 huynhbachkhoa23 said: Chức năng của nó để tính Logarit tự nhiên. Phần lãi xuất có dạy về Logarit đấy, em tìm tài liệu rồi coi là hiểu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vài tuần nữa là cô dạy em phần lãi suất. đến đó chắc em sẽ hiểu hơn
huynhbachkhoa23 said: Chức năng của nó để tính Logarit tự nhiên. Phần lãi xuất có dạy về Logarit đấy, em tìm tài liệu rồi coi là hiểu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vài tuần nữa là cô dạy em phần lãi suất. đến đó chắc em sẽ hiểu hơn