[Casio 9] Bài tập tổng hợp 2

T

thopeo_kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho dãy số 1,2,1,2,2,1,2,2,2,1,2, ...
Tính tổng S của 2015 số hạng đầu tiên của dãy

Bài 2: Cho 1 bảng hình vuông có kích thước 5x11. Hãy tính số các hình chữ nhật trong hình vẽ.

Bài 3: Tính giá trị biểu thức :

$A = \dfrac{x^{24} + x^{20} + x^{16} + ... + x^4 + 1}{x^{26} + x^{24} + x^{22} + ... + x^2 + 1}$ với x = 7,112008
 
P

pinkylun

Câu 3
a) đặt $x^4=a,x^2=b$

$=>A=\dfrac{a^6+a^5+..+a+1}{b^{13}+b^{12}+...+b+1}$

$=>A=\dfrac{a^7-1}{b^{14}-1}$

$=>A=\dfrac{x^28-1}{4^28-1}=0$

nói chung cách làm thì như thế, còn kết quả tớ k chắc, làm vội k kiẻm tra =))

 
K

khai221050

Bài 1: Cho dãy số 1,2,1,2,2,1,2,2,2,1,2, ...
Tính tổng S của 2015 số hạng đầu tiên của dãy

Bài 2: Cho 1 bảng hình vuông có kích thước 5x11. Hãy tính số các hình chữ nhật trong hình vẽ.

Bài 3: Tính giá trị biểu thức :

$A = \dfrac{x^{24} + x^{20} + x^{16} + ... + x^4 + 1}{x^{26} + x^{24} + x^{22} + ... + x^2 + 1}$ với x = 7,112008

1. Chu kì của số 1: x số thì sẽ có 1 sô 1 (x\geq2)
Thử bằng shift ma ta thấy 2 \leq x\leq 63
Số số 1: (63-2):1+1=61 số
số số 2: $\sum_{i=1}^61 x=1891$
Tổng S=61+1891=1952.
2. Không có hình
3. $A = \dfrac{x^{24} + x^{20} + x^{16} + ... + x^4 + 1}{x^{26} + x^{24} + x^{22} + ... + x^2 + 1}=\dfrac{1}{x^2+1}$
Thay x zô: $x\approx 0,019$
Kết quả mình làm có thể sai nhưng cách làm thì là vậy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom