[Casio 9] 2 bt casio cần giúp

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ biết
o39F68.jpg

là nghiêm của phương trình ẩn x: $x^3$ + a. $x^2$ + bx + 8 =0 với (a,b thuộc R)
tìm a,b và các nghiệm còn lại của phương trình
2/ tìm tất cả các cặp số tự nhiên (x;y) biết x;y có 2 chữ số và $x^3$ - $y^2$ = xy
cảm ơn mọi người :)
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

$x^3-y^3=xy$

$(x-y)^3-1+3xy(x-y-1)=-1$

$\leftrightarrow (x-y-1)\left (x^2+y^2+xy+x-y+1 \right )=-1$

Phương trình ước số.
 
Top Bottom