Casio 8

P

pinkylun

bài này sai đề hả bạn ???

Ta có thể chứng minh được : $S_{AOD}=S_{BOC}$ nhưng đằng này bạn lại cho $S{AOD}#S_{BOC}$ thì đề sai rồi
 
L

leminhnghia1

Giải:

Dễ chứng minh: $\Delta OBC \sim \Delta ODA$

$\rightarrow \dfrac{BC}{AD}=\sqrt{\dfrac{S_{OBC}}{S_{OAD}}}= \dfrac{6}{7}$

GS: $BC=6a; AD=7a$

GS: $h_1; h_2$ là chiều cao từ O xuống $AD;BC$; $AH=h$ là chiều cao hình thang

$h_1=\dfrac{48}{a}; h_2=\dfrac{56}{a} \rightarrow h=\dfrac{104}{a}$

$\rightarrow S_{ABCD}=\dfrac{(BC+AD).AH}{2}=\dfrac{(6a+7a). \dfrac{104}{a}}{2}=676 \ (cm^2)$

p/s: đề bài không sai nhé
 
Top Bottom