Casio 8 chưa biết làm

H

hoangminhquan99

Chỉ cần xin 1 thank thui k cần n` :D

Biến đổi phương trình đó này:
5x^52-20(72x-y)^2=16277165
<=> 20(72x-y)^2=5x^5-16277165
<=>(72x-y)^2=(5x^5-16277165)/20
<=>72-y=căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20)
<=>y=72-căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20)

dùng máy tình ấn quy trình 0 shift to A
A=A+1:72-căn bậc 2 của((5A^5-162771650)/20) = = =........ ấn nếu đc kết quả nào mà x dương mà y cũng dương thì lấy
 
T

tathivanchung

Biến đổi phương trình đó này:
5x^52-20(72x-y)^2=16277165
<=> 20(72x-y)^2=5x^5-16277165
<=>(72x-y)^2=(5x^5-16277165)/20
<=>72-y=căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20)
<=>y=72-căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20)

dùng máy tình ấn quy trình 0 shift to A
A=A+1:72-căn bậc 2 của((5A^5-162771650)/20) = = =........ ấn nếu đc kết quả nào mà x dương mà y cũng dương thì lấy

bạn à 72-y=+-căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20) chứ không phải là 72-y=căn bậc 2 của((5x^5-162771650)/20)
 
Top Bottom