[Casio] 1 đề kiểm tra

B

binhhiphop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi giải toán bằng máy tính Casio


câu 1:Tìm ƯCLN và BCNN của 2 số : 12081839 và 15189363

ƯCLN:_________________

BCNN:_________________



câu 2 :Cho hình thanh cân ABCD có AB song song CD: AB=5,BC=12,AC=15

a)tính góc ABC ( độ ,phút,giây)

b)Tính diện tích hình thang ABCD gần đúng với 6 chữ số thập phân

a)__________--

b)_________

câu 3 Cho đa giác đều 7 cạnh.Độ dài mỗi cạnh là 1.tính diện tích đa giác làm tròn tới 5 chữ số thập phân.

_______________
 
M

minhvuong9cdt

Câu 1:Tìm ƯCLN và BCNN của 2 số : 12081839 và 15189363

ƯCLN: [TEX]26789[/TEX]

BCNN: [TEX]6850402713[/TEX]

Câu 2 :Cho hình thanh cân ABCD có AB song song CD: AB=5,BC=12,AC=15

a)tính góc ABC ( độ ,phút,giây)

b)Tính diện tích hình thang ABCD gần đúng với 6 chữ số thập phân

a) [TEX]44^o57'52"[/TEX]

b) [TEX]112,562162[/TEX]

câu 3 Cho đa giác đều 7 cạnh.Độ dài mỗi cạnh là 1.tính diện tích đa giác làm tròn tới 5 chữ số thập phân.

[TEX] 3,63391[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

beijing_678

minh vuong 9: bạn nên ghi fim bấm của bạn ra để mọi người xem tại sao ra như vậy mà còn biết đường học nữa chứ!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

minhvuong9cdt

Đề thi giải toán bằng máy tính Casio


câu 1:Tìm ƯCLN và BCNN của 2 số : 12081839 và 15189363


Câu 1:

Ta có :

[TEX]\frac{15189363}{12081839}=\frac{567}{451}[/TEX] (cái này dùng máy rút gon được nè ! )


\Rightarrow[TEX] UCLN=\frac{15189363}{567}=\frac{12081839}{451}=26789[/TEX]


\Rightarrow[TEX] BCNN=567.451.26789=255717.26789=6850402713[/TEX] (cái này phải sử dụng kĩ thuật nhân tay nè ! )
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Đề thi giải toán bằng máy tính Casio

Câu 3 Cho đa giác đều 7 cạnh.Độ dài mỗi cạnh là 1.tính diện tích S đa giác làm tròn tới 5 chữ số thập phân.

Câu 3:

Ta có :

đa giác 7 cạnh có tổng các góc là [TEX]180^o.7-360^o=900^o[/TEX]


\Rightarrowsố đo mỗi góc là [TEX]\frac{900^o}{7}[/TEX]


Gọi O là tâm đường tròn nội tiếp ( ngoại tiếp ) đa giác đều này , gọi AB là 1 cạnh của đa giác


\Rightarrow[TEX]\Delta OAB[/TEX] cân ở O và số đo các góc ở đáy là [TEX]\frac{450^o}{7}[/TEX]


Kẻ OH vuông góc với AB


\Rightarrow[TEX]HA=HB=\frac{1}{2}[/TEX]


\Rightarrow[TEX]OH=HA.tg(OAH)=\frac{1}{2}.tg(\frac{450^o}{7})[/TEX]


\Rightarrow[TEX]S=7.S_{ABC}=7.\frac{1}{2}.OH.AB=\frac{7}{2}.tg( \frac{450^o} {7}).1=3,633912444=3,63391[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Đề thi giải toán bằng máy tính Casio

câu 2 :Cho hình thanh cân ABCD có AB song song CD: AB=5,BC=12,AC=15

a)tính góc ABC ( độ ,phút,giây)

b)Tính diện tích hình thang ABCD gần đúng với 6 chữ số thập phân

câu 2 :

a) Xét [TEX]\Delta ABC[/TEX]


Kẻ [TEX]BH \perp \ AC ( H \in AC)[/TEX]


Dễ dàng tìm được [TEX]BH=\frac{53}{15}[/TEX]


\Rightarrow[TEX]\widehat{BAC}=sin^{-1}(\frac{BH}{AB})=sin^{-1}(\frac{53}{75})=44^o57'52"[/TEX]


b) Kẻ [TEX]AK \perp \ CD ( K \in CD)[/TEX]


Ta có [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{ACK}[/TEX]


\Rightarrow[TEX]AK=AC.sin\widehat{ACK}=15.\frac{53}{75}=10,6[/TEX]


\Rightarrow[TEX]DC=\sqrt{12^2-10,6^2}+\sqrt{15^2-10,6^2}[/TEX]


\Rightarrow[TEX]S_{ABCD}=\frac{1}{2}.(AB+CD).AK=112,562162[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom