S=9+99+999+9999+.....+999...9 giá trị của s bằng
H hoàng ly Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười một 2017 26 0 1 24 Cao Bằng thpt chuyên cao bằng 19 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=9+99+999+9999+.....+999...9 giá trị của s bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=9+99+999+9999+.....+999...9 giá trị của s bằng
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 19 Tháng sáu 2018 #2 Số hạng cuối cùng ko có giới hạn bao nhiêu số 9 thì tổng bằng vô cùng. Mình nghĩ phải có số số 9 kiểu n gì đó
Số hạng cuối cùng ko có giới hạn bao nhiêu số 9 thì tổng bằng vô cùng. Mình nghĩ phải có số số 9 kiểu n gì đó
H hoàng ly Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười một 2017 26 0 1 24 Cao Bằng thpt chuyên cao bằng 19 Tháng sáu 2018 #3 tieutukeke said: Số hạng cuối cùng ko có giới hạn bao nhiêu số 9 thì tổng bằng vô cùng. Mình nghĩ phải có số số 9 kiểu n gì đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số hạng cuối cùng là n số 9
tieutukeke said: Số hạng cuối cùng ko có giới hạn bao nhiêu số 9 thì tổng bằng vô cùng. Mình nghĩ phải có số số 9 kiểu n gì đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số hạng cuối cùng là n số 9
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 19 Tháng sáu 2018 #4 hoàng ly said: số hạng cuối cùng là n số 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy đơn giản rồi, bạn phân tích thành 10-1 + 100-1 + 1000 -1 +...+ 100000...0 - 1 = (10^1+10^2+10^3+...+10^n) - n Trong ngoặc là tổng cấp số nhân công bội 10 và u1=10, áp dụng công thức tính tổng là xong
hoàng ly said: số hạng cuối cùng là n số 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy đơn giản rồi, bạn phân tích thành 10-1 + 100-1 + 1000 -1 +...+ 100000...0 - 1 = (10^1+10^2+10^3+...+10^n) - n Trong ngoặc là tổng cấp số nhân công bội 10 và u1=10, áp dụng công thức tính tổng là xong