Toán 9 Cặp số (x,y) thỏa [tex]x=\sqrt{2x(x-y)+2y-x+2}[/tex]

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm các số nguyên dương x, y thỏa mãn:
[tex]x=\sqrt{2x(x-y)+2y-x+2}[/tex]
2,cho các số nguyên thỏa mãn [tex]2a^{2}+3ab+2b^{2}[/tex] chia hết 7
CMR: [tex]a^{2}-b^2[/tex] chia hết cho 7
3, giải hệ pt
[tex]\sqrt{2011-x^2}-\sqrt{2006-x^2}=2[/tex]
4, giải hệ pt
[tex]x^2-2x-x\sqrt{x}-2\sqrt{x}+4=0[/tex]
@Hoàng Vũ Nghị
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
4)
$x \sqrt {x} (\sqrt x - 1) -2(\sqrt {x} - 1) (\sqrt x + 2) = 0$
<=> $\sqrt x - 1 = 0$
hoặc $x \sqrt {x} - \sqrt x - 2 = 0$
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
1,Tìm các số nguyên dương x, y thỏa mãn:
[tex]x=\sqrt{2x(x-y)+2y-x+2}[/tex]
2,cho các số nguyên thỏa mãn [tex]2a^{2}+3ab+2b^{2}[/tex] chia hết 7
CMR: [tex]a^{2}-b^2[/tex] chia hết cho 7
3, giải hệ pt
[tex]\sqrt{2011-x^2}-\sqrt{2006-x^2}=2[/tex]
4, giải hệ pt
[tex]x^2-2x-x\sqrt{x}-2\sqrt{x}+4=0[/tex]
@Hoàng Vũ Nghị
Câu 1 bình lên là xong ...
:(
Câu 3 đặt ẩn phụ
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom