Toán 12 Cấp Số Nhân

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
ĐK [TEX]x>0[/TEX]
Để 3 số là cấp số nhân ta có
[TEX]\log_84x.\log_2x=(1+log_4x)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\log_2x)\log_2x=(1+\frac{1}{2}\log_2x)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{3}log_2^2x+\frac{2}{3}\log_2x=1+log_2x+\frac{1}{4}log_2^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{12}log_2^2x-\frac{1}{3}log_2x-1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \log_2x=6\\ \log_2x=-2\end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=2^6=64(t/m)\\ x=2^{-2}=\frac{1}{4}(t/m)\end{matrix}\right. [/TEX]
Vậy số phần tử của S là 2
Chọn A

có gì thắc mắc hỏi lại nha em ^^
 
Top Bottom