Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Học với học Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng mười một 2019 395 122 61 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Công Trứ 25 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 25 Tháng một 2021 #2 Học với học said: Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 171271 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a.Giả thiết:a<b<c Gọi công bội của cấp số là t(t>0) =>b=a*t,c=a*t^2 a,b,c là 3 cạnh tam giác vuông=>a^2+b^2=c^2=>a^2+a^2*t^2=a^2*t^4=>t^4-t^2-1=0=>t=(1+sqrt(5))/2 b. Gọi h là đường cao=>a*b=c*h=>h=a*b/c=a/t=a*t^(-1) Vậy h cũng thuộc cấp số nhân Reactions: 7 1 2 5
Học với học said: Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 171271 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a.Giả thiết:a<b<c Gọi công bội của cấp số là t(t>0) =>b=a*t,c=a*t^2 a,b,c là 3 cạnh tam giác vuông=>a^2+b^2=c^2=>a^2+a^2*t^2=a^2*t^4=>t^4-t^2-1=0=>t=(1+sqrt(5))/2 b. Gọi h là đường cao=>a*b=c*h=>h=a*b/c=a/t=a*t^(-1) Vậy h cũng thuộc cấp số nhân