Tìm u và q U1+u2+u3=13 U4+u5+u6=351 Đây là hệ pt mình k bt viết ngoặc nên viết cách ạ
bao còi Học sinh Thành viên 22 Tháng chín 2017 249 40 41 23 Hà Tĩnh 14 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm u và q U1+u2+u3=13 U4+u5+u6=351 Đây là hệ pt mình k bt viết ngoặc nên viết cách ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm u và q U1+u2+u3=13 U4+u5+u6=351 Đây là hệ pt mình k bt viết ngoặc nên viết cách ạ
Nguyen Gia Lap Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2017 82 43 134 20 Cần Thơ Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng 15 Tháng ba 2020 #2 bao còi said: Tìm u và q U1+u2+u3=13 U4+u5+u6=351 Đây là hệ pt mình k bt viết ngoặc nên viết cách ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta xét pt đầu: u1+u2+u3=13. Do đây là cấp số nhân nên ta có [tex]u{_{n}}=u{_{1}}^{n-1}[/tex] Suy ra [tex]u_{1}(q^{2}+q+1)=13[/tex] Do 13 là số nguyên tố nên u1=1, hoặc u1=13. Khi giải trường hợp u1 =13, thế vào pt (2) ta thấy không thỏa. =)
bao còi said: Tìm u và q U1+u2+u3=13 U4+u5+u6=351 Đây là hệ pt mình k bt viết ngoặc nên viết cách ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta xét pt đầu: u1+u2+u3=13. Do đây là cấp số nhân nên ta có [tex]u{_{n}}=u{_{1}}^{n-1}[/tex] Suy ra [tex]u_{1}(q^{2}+q+1)=13[/tex] Do 13 là số nguyên tố nên u1=1, hoặc u1=13. Khi giải trường hợp u1 =13, thế vào pt (2) ta thấy không thỏa. =)