Toán 11 Cấp số nhân.

mai.bonbot@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2019
39
5
21

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Xác định x để ba số 2x-1,x,2x+1 lập thành 1 cấp số nhân.Tính tổng 10 số hạng đầu tiên của cấp số nhân đó,biết x là số hạng thứ 3 và x>0
Từ đề bài =>x2=(2x1).(2x+1)<=>x2=4x21<=>3.x2=1<=>x=...=> x^{2}=(2x-1).(2x+1)<=>x^{2}=4x^{2}-1<=>3.x^{2}=1<=>x=...
=>q=x2x1=>q= \frac{x}{2x-1}
=>=u1.1qn1q=...=>\sum =u_{1}.\frac{1-q^{n}}{1-q}=...
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom