Toán 9 Cấp số nhân

0918889683

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
9
4
21
20
Du học sinh
Phan Sầu Nam
  • Like
Reactions: harder & smarter

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho 1 con vi khuẩn vào 1 lọ biết cứ 20p nhân đôi 1 lần hỏi sau 6h có bao nhiêu con?




Nhờ các bạn , các anh giúp ạ
Em không biết có cách nào nhanh k chứ cách em dài lắm
:Tuzki53
Bạn làm như nào nhỉ @@
Theo mình ra $2^{18}$ não mình đang bị đơn sơ hoá có thể sai
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Cho 1 con vi khuẩn vào 1 lọ biết cứ 20p nhân đôi 1 lần hỏi sau 6h có bao nhiêu con?




Nhờ các bạn , các anh giúp ạ
Em không biết có cách nào nhanh k chứ cách em dài lắm
:Tuzki53
6h = 18 x (20 phút)
20 phút đầu sẽ có [tex]2^{1}[/tex] = 2 con vi khuẩn
20 phút tiếp thao sẽ có [tex]2^{2}[/tex] = 4 con vi khuẩn
.......
18 lần 20 phút sẽ có [tex]2^{18}[/tex] = 262144 con vi khuẩn
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom