Toán 11 Cấp số nhân

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
giải phương trình y''=0 ta được x
thay x vào phương trình bậc 3 ban đầu và cho nó bằng 0
cái này được gọi là điểm uốn (y''=0)
điểm uốn nằm trên trục hoành thì nghiệm sẽ tạo thành cấp số cộng
 

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
giải phương trình y''=0 ta được x
thay x vào phương trình bậc 3 ban đầu và cho nó bằng 0
cái này được gọi là điểm uốn (y''=0)
điểm uốn nằm trên trục hoành thì nghiệm sẽ tạo thành cấp số cộng
vậy điều kiện để thành cấp số nhân là gì , ban đầu mình định hỏi CSN nhưng bấm nhầm
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]ax^3+bx^2+cx+d=0[/TEX] có 3 nghiệm m n p lập thành csn
=> [TEX]m.p=n^2[/TEX]
m n p là 3 nghiệm của PT nên ta có:
m+n+p=[TEX]-\frac{b}{a}[/TEX]
mn+np+pm=[TEX]\frac{c}{a}[/TEX]
mnp=[TEX]-\frac{d}{a}[/TEX]
rồi cần gì thì thay vào thôi
 
Top Bottom