Toán 11 CẤP SỐ NHÂN

hanenily@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
4
3
6
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Minh Hiển

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Cho cấp số nhân 16; 8; 4; …;16/4. Khi đó 16/4 là số hạng thứ mấy.
2.Với giá trị nào của x để 3 số 2x−1; x ;2x+1 là cấp số nhân.
3.Cho dãy số 1/2; căn x ; x+1 .Chọn x để dãy số đã cho là cấp số nhân
1. $u_n=\dfrac{16}{2^{n-1}}$
$\dfrac1{64}=\dfrac{16}{1024}=\dfrac{16}{2^{10}}\Rightarrow \dfrac1{64}=u_{11}$
2. Để $3$ số đó là cấp số nhân thì
$(2x-1)(2x+1)=x^2\\4x^2-1=x^2\\x=\dfrac{1}{\sqrt3}$
3. Để $3$ số đó là cấp số nhân thì
$\dfrac12(x+1)=x\\x=1$
 
  • Like
Reactions: hanenily@gmail.com
Top Bottom