cấp số nhân

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho cấp số nhân (Un) có số hạng đầu U1, công bội q= 2
a) viét 5 số hạng đầu của cấp số nhân đó
b) tính u10?
c)Hỏi 1024 là số hạng thứ mấy?
bài 2: tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của cấp số nhân (un) có số hạng đầu u1= 1, công bội q= 2
 
C

congchuaanhsang

2, Công thức $S_n=\dfrac{u_1(1-q^n)}{1-q}$

Với $n=10$ có $S_{10}=2^{10}-1$

1, Mình nghĩ đề bài phải cho $u_1$ mới tính được cụ thể. Còn không thì tính theo $u_1$ theo công thức
 
Top Bottom