cấp số nhân

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek: tìm các số dương a và b sao cho a, a + 2b, 2a + b lập thành một cấp số cộng và [tex] \(b+1)^2, ab + 5 , (a+1)^2 [/tex] lập thành một cấp số nhân.
:eek: chứng minh rằng nếu 3 số [tex] \frac{2}{y-x}, \frac{1}{y}, \frac{2}{y-z} [/tex] lập thành một cấp số cộng thì 3 số x, y, z lập thành một cấp số nhân.
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\begin{cases} a+2a+b = 2(a+2b) \\ (b+1)^2.(a+1)^2 = (ab+5)^2 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} a = 3b \\ (b+1)^2.(3b+1)^2 = (3b^2+5)^2 \end{cases} \\ \\ \\ TH_1: (b+1)(3b+1) = 3b^2+5 \\ \\ TH_2: (b+1)(3b+1) = - 3b^2-5[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom