Cap so nhan

N

nguyenbahiep1

CHO 4 so nguyen duong trong do 3 so dau lap thanh csc 3so sau lap thanh csn bit tong so dau va cuoi=37 va 2 so hang giua=36.tim q

gọi các số là a,b,c,d

[laTEX]\begin{cases}a+c = 2b \\ b.d = c^2 \\ a+d = 37 \\ b+c = 36 \end{cases}[/laTEX]

từ pt (1) (3) (4) ta có

[laTEX]d = 37 -a \\ \\ b = \frac{36+a}{3} \\ \\ c = \frac{72-a}{3} [/laTEX]

thay vào (2)

[laTEX](37-a).( \frac{36+a}{3}) = (\frac{72-a}{3})^2 \Rightarrow a \Rightarrow b,c,d \Rightarrow q[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX] a_1 = 12 \Rightarrow b_1 = 16 \\ \\ c = 20 \\ \\ d= 25 \\ \\ q = \frac{d}{c} = 2,5 \\ \\ a_2 = \frac{99}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom