cấp số nhân

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (Un): [TEX]\ { _{Un=3{U}_{n-1}-2{U}_{n-2}}^{Uo=4, U1=7}[/TEX]
Tìm (Un)
:)
Bài 2: Tìm 3 số dương phân biệt có tổng =114, lập thành 1 cấp số nhân biết răng 3 số đó là số thứ nhất, số thứ 4, số thứ 25 của cấp số cộng:)
 
V

vienkeongam

Bài 1: Cho (Un): [TEX]\ { _{Un=3{U}_{n-1}-2{U}_{n-2}}^{Uo=4, U1=7}[/TEX]
Tìm (Un)
:)
Bài 2: Tìm 3 số dương phân biệt có tổng =114, lập thành 1 cấp số nhân biết răng 3 số đó là số thứ nhất, số thứ 4, số thứ 25 của cấp số cộng:)

Xét pt: [TEX]x^2-3x+2=0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt 2 và 1
\Rightarrow[TEX] \left{\begin{2a+b=4}\\{2^2a+b=7} [/TEX]
\Rightarrow a=3/2; b=1
\Rightarrow [TEX]Un= \frac{3}{2}.2^n+1=3.2^{n-1}+1[/TEX]

2. [TEX]\left{\begin{a_1+a_1+3d+a_1+24d}\\{a_1(a_1+24d)=(a_1+3d)^2} [/TEX]
Giải hệ tính đc a1;d zùi thì u1=a1; u2=a1+3d; u3=u1+24d
 
Top Bottom