cấp sô nhân khó!!!! <tiếp>

A

abcdqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: a,tìm 4 góc của một tứ giác, biết rằng các góc đó lập thành một cấp số nhân và góc cuối gấp 9 lần góc thứ 2.
b, độ dài các cạnh của tam giác ABC lập thành một cấp số nhân. Chứng minh rằng tam giác ABC có hai góc không quá 60 độ.
bài 2: tìm bốn số hạng liên tiếp của một cấp số nhân, trong đó số hạng thứ hai nhỏ hơn số hạng thứ nhất 35, còn số hạng thứ 3 lớn hơn số hạng thứ tư 560.
bài 3: số số hạng của một cấp số nhân là một số chẵn. Tổng tất cả các số hạng của nó lớn gấp 3 lần tổng các số hạng có chỉ số lẻ. Xác định công bội của cấp số đó.
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: a,tìm 4 góc của một tứ giác, biết rằng các góc đó lập thành một cấp số nhân và góc cuối gấp 9 lần góc thứ 2.

[laTEX]\begin{cases} u_1+u_1.q+u_1.q^2+u_1.q^3 = 360 \\ u_1.q^3 = 9.u_1.q \end{cases} \\ \\ \\ q = \pm 3 \Rightarrow q = 3 \\ \\ \Rightarrow u_1 = 9 , u_2 = 27 , u_3 = 81 , u_4 = 243[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom