Cấp số nhân-help me!

L

loihuatb

B

bigbang195

1. Cho 3 số khác nhau lập thành CSC, bình phương của các số đó lập thành CSN. Tìm 3 số đó.
2. Tính tổng của
S = 1+ 4.2+ 7.(2^2)+ 10.(2^3)+ ... + 288.(2^99)
S = 1+ 2.3+ 3.(3^2)+ ... + 100.(3^99)
S= 6+ 66+ 666+ ... + 66....666 (n số 6)

Giả sử 3 số đó là a,b,c thì

gif.latex


Giải phương trình trên là được
 
B

bigbang195

1. Cho 3 số khác nhau lập thành CSC, bình phương của các số đó lập thành CSN. Tìm 3 số đó.
2. Tính tổng của
S = 1+ 4.2+ 7.(2^2)+ 10.(2^3)+ ... + 288.(2^99)
S = 1+ 2.3+ 3.(3^2)+ ... + 100.(3^99)
S= 6+ 66+ 666+ ... + 66....666 (n số 6)

Tổng quát ta có thể tính :

gif.latex


giả sử
gif.latex
có số hạng đầu là a và công sai d ,
gif.latex
có số đầu là b và có công bội là k

thì :

gif.latex


ta chỉ cần tính cái khó nhất là
gif.latex


Mặt khác :
gif.latex


Mọi chuyện đã rõ ràng.

 
Top Bottom