cấp số nhân (ĐẶC BIỆT )

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba số x ,y ,z theo thứ tự lập thành một cấp số nhân nếu \exists[TEX]q\in[/TEX] sao cho [TEX]\left\{y=x*q\\z=y*q[/TEX]
Giải phương trình : [TEX]x^3[/TEX]+7[TEX]x^2[/TEX]+14x+a=0
Biết rằng phương trình có các nghiệm khác nhau và lập thành một cấp số nhân .




GIÚP MÌNH VỚI . BÀI KIỂM TRA CẦN LÀM VỘI .
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Ba số x ,y ,z theo thứ tự lập thành một cấp số nhân nếu \exists[TEX]q\in[/TEX] sao cho [TEX]\left\{y=x*q\\z=y*q[/TEX]
Giải phương trình : [TEX]x^3[/TEX]+7[TEX]x^2[/TEX]+14x+a=0
Biết rằng phương trình có các nghiệm khác nhau và lập thành một cấp số nhân .




GIÚP MÌNH VỚI . BÀI KIỂM TRA CẦN LÀM VỘI .
câu 1: chưa rõ là dấu nhân hay mũ.Nhưng chắc nhân :D
Chia y cho x. Chia Z cho y .=>ĐPCM
Câu 2: bài này sư dụng khá nhiều,cái Viet cho 3 số nhưng đi thi ko đc dùng thì phải.
x1+x2+x3=-b/a
x1.x2+x1.x3+x2.x3=c/a
x1x2x3=-d/a
Và bài cho là cấp số nhân nên G/S(ko mất tính tổng quát) x2^2=x1.x3
=>x1;x2;x3
=> Giá trị của a.
 
Top Bottom