Cấp số nhân & cấp số cộng
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 25 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng mười một 2018 #2 Gọi x=k, theo điều kiện CSN ta có y=q.k ; z=[tex]q^2.k[/tex] Theo điều kiện CSC: 2y=2q.k=x+d=k+d 3z=[tex]3q^2.k=k+2d[/tex] Vậy ta cộng x với z vế theo vế có [tex]k+3q^2.k=2k+2d=2y=2qk=>3q^2.k+k=4qk<=>3q^2-4q+1=0=>q=1/3[/tex] Reactions: Detulynguyen and Khôi Bùi
Gọi x=k, theo điều kiện CSN ta có y=q.k ; z=[tex]q^2.k[/tex] Theo điều kiện CSC: 2y=2q.k=x+d=k+d 3z=[tex]3q^2.k=k+2d[/tex] Vậy ta cộng x với z vế theo vế có [tex]k+3q^2.k=2k+2d=2y=2qk=>3q^2.k+k=4qk<=>3q^2-4q+1=0=>q=1/3[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng mười một 2018 #3 Detulynguyen said: View attachment 90615 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $x+3z = 4y \iff \dfrac{y}q + 3yq = 4y \iff 3q^2 - 4q + 1 =0 \iff q = 1$ hoặc $q = \dfrac13$. Chọn A Reactions: Detulynguyen
Detulynguyen said: View attachment 90615 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $x+3z = 4y \iff \dfrac{y}q + 3yq = 4y \iff 3q^2 - 4q + 1 =0 \iff q = 1$ hoặc $q = \dfrac13$. Chọn A