cấp số nhân , cấp số cộng

B

belunkute_95

N

ngocthao1995

tìm 4 số hạng trong đó 3 số đàu là 3 số hang kế tiếp của cấp số nhân , con 3 số sau là 3 số liên tiếp của 1 cấp số cộng . Biết tổng số hạng đầu và cuối =32và số thư 3+thứ 4 =24

[TEX]u_1+u_4=32(1)[/TEX]

[TEX]u_3+u_4=24(2)[/TEX]

[TEX]u_2^2=u_1u_3(3)[/TEX]

[TEX]u_3=\frac{u_2+u_4}{2}(4)[/TEX]

Từ [TEX](1) --> u_4=32-u_1[/TEX]

[tex](2) \Leftrightarrow u_3+32-u_1=24 \Leftrightarrow u_3=u_1-8[/tex]

[TEX](4) \Leftrightarrow u_1-8=\frac{u_2+32-u_1}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow u_2=3u_1-48[/TEX]

Thay vào [TEX](2) \Rightarrow (3u_1-48)^2=u_1(u_1-8)[/TEX]

Giải tìm [TEX]u_1[/TEX] --> dãy số
 
Top Bottom