cấp số nhân , cấp số cộng

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm 3 số hạng đầu của CSN nếu tăng số hạng thứ 2 thêm 2 đơn vị thì lập thành cấp số cộng .Nếu sau đó tăng số cuối lên 9 đơn vị thì lap thành cấp số nhân


giúp mình với đọc đề mà không có hiểu
mình dang cần giấp
 
H

hn3

Gọi 3 số là [TEX]x_1 , x_2 , x_3[/TEX] . Theo đề có :

[TEX]x_1.x_3={x_2}^2[/TEX]

[TEX]x_1+x_3=2.(x_2+2)[/TEX]

[TEX]x_1.(x_3+9)=(x_2+2)^2[/TEX]

Giải hệ 3 phương trình trên :)
 
Top Bottom