Toán 11 Cấp số cộng

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người ơi giải giúp mình 2 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 171270

Ta có: $u_{n}=\dfrac{2}{3} + \dfrac{5}{3(3n+2)}$
Do đó: $u_{n+1} - u_{n}= \dfrac{5}{3}. (\dfrac{1}{3n+5}-\dfrac{1}{3n+2})<0$, với mọi $n\geq1$
Vậy $(u_{n})$ là một dãy số giảm
Vì $u_{n}$ là một dãy số giảm nên bị chặn trên bởi $u_{1}=1$
và $\forall n\geq1: \dfrac{5}{3(3n+2)}>0 nên u_{n}>\dfrac{2}{3} \rightarrow u_{n}$ bị chặn dưới
Vậy dãy $(u_{n})$ bị chặn
Câu b làm tương tự nhé
Có gì khúc mắc e hỏi lại c
Chúc em học tốt <3
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom