Toán 11 Cấp số cộng

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1,Tìm chiều dài các cạnh của 1 tam giác vuông biết chúng tạo thành 1 csc với công sai là 25
2,cho csc u1,u2,u3,...
Biết u1+u4+u7+u10+u13+u16=80
Tính u1+u6+u11+u16
1547262369_7.jpg

Ta có : u1 + u4 + u7 + u10 + u13 + u16 = 80
⇔ u1 + u1 + 3d + u1 + 6d + u1 + 9d + u1 + + 12d + u1 + 15d = 80
⇔ 6 u1 + 45d = 80 => 2u1+15d=80/3
Ta có: u6 + u11 = u1 + 5d + u1 + 10d = 2u1 + 15d =80/3
Ta có: u1 + u6 + u11 + u16 = u1 + u1 + 5d + u1 + 10d + u1 + 15d = 4u1 + 30d
= 2(2u1 + 15d) =160/3
 
  • Like
Reactions: bao còi
Top Bottom