Nhờ mọi người giải giúp e bài này với ạ
Cloroform Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2020 243 50 61 23 Hà Tĩnh THPT 24 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp e bài này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp e bài này với ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 24 Tháng hai 2020 #2 [TEX]u_{n+1}+1=2(u_n+1)[/TEX] đặt [TEX]u_n+1=v_n=>v_1=2[/TEX] được dãy: [TEX]v_1=2[/TEX] và [TEX]v_{n+1}=2v_n[/TEX] Đây là dãy CSN có [TEX]v_1=2[/TEX],q=2=>[TEX]v_n=2^n[/TEX] =>[TEX]u_n=2^n-1[/TEX] Từ đó giải tiếp thôi Reactions: Cloroform
[TEX]u_{n+1}+1=2(u_n+1)[/TEX] đặt [TEX]u_n+1=v_n=>v_1=2[/TEX] được dãy: [TEX]v_1=2[/TEX] và [TEX]v_{n+1}=2v_n[/TEX] Đây là dãy CSN có [TEX]v_1=2[/TEX],q=2=>[TEX]v_n=2^n[/TEX] =>[TEX]u_n=2^n-1[/TEX] Từ đó giải tiếp thôi