Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bt : u2,u1,u3 của một cấp số cộng (d khác 0) theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân. tìm q
u1= u2-d=u2q
u3 = u1+2d =u1q
lấy u1/u3 => [tex]\frac{u1}{u3} = \frac{u2}{u1} = \frac{-1}{2}[/tex] => q=-2
m biến đổi theo kiểu khác :
u1=u2-d=u2q
u3=u2+d=u2q^2
lấy u1/u3 => [tex]\frac{u1}{u3} = \frac{1}{1+q} = -1[/tex] đến đây có => q= -2 đúng, nhưng u1/u3 = -1
giải thích hộ m với
u1= u2-d=u2q
u3 = u1+2d =u1q
lấy u1/u3 => [tex]\frac{u1}{u3} = \frac{u2}{u1} = \frac{-1}{2}[/tex] => q=-2
m biến đổi theo kiểu khác :
u1=u2-d=u2q
u3=u2+d=u2q^2
lấy u1/u3 => [tex]\frac{u1}{u3} = \frac{1}{1+q} = -1[/tex] đến đây có => q= -2 đúng, nhưng u1/u3 = -1
giải thích hộ m với