Toán 12 Cấp số cộng

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
24
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • 273EC052-7319-46A2-8576-24397CFFD24C.png
    273EC052-7319-46A2-8576-24397CFFD24C.png
    174.9 KB · Đọc: 54

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chỗ đầu là người ta đặt thế
Chỗ sau thì chuyển vế triệt tiêu đi là ra vậy. Còn [TEX]n(n+1)/2[/TEX] là công thức tổng cách số tự nhiên liên tiếp từ 1->n
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]v_{n}=u_{n+1}-u_{n}\rightarrow v_{1}=u_{2}-u_{1}=3-1=2[/tex]
Mà [tex]v_{n+1}=v_{n}+1[/tex] nên [tex]v_{n}[/tex] là CSC có công sai [tex]d=1[/tex]
Theo công thức CSC ta có [tex]v_{n}=v_{1}+(n-1).d=2+(n-1).1=n+1[/tex]
 
Top Bottom