Toán 11 Cấp số cộng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1)
U1=1
U2=U1+2.2-1
U3=U2+2.3-1
U4=U3+2.4-1
........
U10=U9+2.10-1
Cộng dồn tất cả vế theo vế được:
U1+U2+.....+U10=1+U1+U2+.....+U9+2.(2+3+4+...+9)-9<=>U10=2.(2+3+4+..+9)-8=.....
2)[tex]U_n+3=2(U_{n-1}+3)[/tex]
Đặt [tex]U_n+3=V_n=>V_1=4[/tex]=> Thu được CSN của V , đến đây tự biểu diễn được rồi
 

nguyễn ngọc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2016
24
6
21
Lâm Đồng
Lâm Hà
1)
U1=1
U2=U1+2.2-1
U3=U2+2.3-1
U4=U3+2.4-1
........
U10=U9+2.10-1
Cộng dồn tất cả vế theo vế được:
U1+U2+.....+U10=1+U1+U2+.....+U9+2.(2+3+4+...+9)-9<=>U10=2.(2+3+4+..+9)-8=.....
2)[tex]U_n+3=2(U_{n-1}+3)[/tex]
Đặt [tex]U_n+3=V_n=>V_1=4[/tex]=> Thu được CSN của V , đến đây tự biểu diễn được rồi
Dạ em cảm ơn
 
Top Bottom