Toán 11 cấp số cộng

trangbean19@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
33
11
21
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
ảnh bên dưới nha ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;v;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
 

Attachments

  • 49949154_665716723843334_7559181748500692992_n.jpg
    49949154_665716723843334_7559181748500692992_n.jpg
    26.6 KB · Đọc: 115

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ảnh bên dưới nha ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;v;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
A nha
[tex]u_{n+1}-\frac{1}{n+2}=\frac{2}{3}(u_{n}-\frac{1}{n+1})[/tex]
đặt [tex]u_{n}-\frac{1}{n+1}=v_{n}[/tex]
=>[tex]v_{n+1}=\frac{2}{3}v_{n}=>v_{n}=\left (\frac{2}{3} \right )^{n-1}.v_{1}=\frac{2^{n-2}}{3^{n-1}}=>u_{n}=\frac{2^{n-2}}{3^{n-1}}+\frac{1}{n+1}=>u_{2018}=\frac{2^{2016}}{3^{2017}}+\frac{1}{2019}[/tex]
 
Top Bottom