Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm x để các số [tex]\frac{sinx}{6}[/tex] , cosx , tanx lần lượt lập thành 1 cấp số cộng
[tex]\frac{sinx}{6}+tanx=2cosx \Rightarrow \frac{sinx}{6}+\frac{sinx}{cosx}=2cosx \Rightarrow sinxcosx+6sinx=12cos^{2}x \Rightarrow sinx*\sqrt{1-sin^{2}x}+6sinx=12*(1-sin^{2}x)[/tex]
[tex]\frac{sinx}{6}+tanx=2cosx \Rightarrow \frac{sinx}{6}+\frac{sinx}{cosx}=2cosx \Rightarrow sinxcosx+6sinx=12cos^{2}x \Rightarrow sinx*\sqrt{1-sin^{2}x}+6sinx=12*(1-sin^{2}x)[/tex]
Last edited by a moderator: