Toán Cấp số cộng

phan.thiet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2015
6
0
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử như mình có U1
U2=U1+d
U3=U1+2d
U4=U1+3d
cho mình hỏi là mấy bạn khi tính tổng số hạng S4=4U1+6d hay S3=3U1+3d
vậy cho mình hỏi là mấy bạn có nhận xét có gì đặc biệt khi tính ra tổng quát ? từ đó có thể rút ra một công thức nào đó tổng quát (khác 2 CT trong sgk) hay không ???
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giả sử như mình có U1
U2=U1+d
U3=U1+2d
U4=U1+3d
cho mình hỏi là mấy bạn khi tính tổng số hạng S4=4U1+6d hay S3=3U1+3d
vậy cho mình hỏi là mấy bạn có nhận xét có gì đặc biệt khi tính ra tổng quát ? từ đó có thể rút ra một công thức nào đó tổng quát (khác 2 CT trong sgk) hay không ???
$ S_{n} = n . u_{1} + \frac{n(n - 1)}{2}d $
 
Top Bottom