Cấp số cộng

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi làm thế nào để biết công thức tổng quát từ công thức truy hồi.
VD :[TEX]u_1 = 1; u_(n+1) = u_n + n^3[/TEX] (n\geq1)
ak giải giúp mình câu này với cách [TEX](u_n+1)/(u_n)[/TEX]
Bài: Chứng minh dãy sau bị chặn:
[TEX]u_n= (1)/ (n(n+2))[/TEX]
 
T

thuong0504

Để biết được công thức tổng quát của dãy truy hồi bạn tìm 3 số hạng đầu rồi lập hệ 2 ẩn, giải 2 ẩn ra để tìm được 2 hệ số mà u_n phụ thuộc là ok nhé!
;)
 
H

huynhbachkhoa23

Giả sử $u_{n+1}-f(n+1)=u_n-f(n)$ với $f(n)=an^4+bn^3+cn^2+dn$
Giải phương trình $f(n+1)-f(n)=n^3$ (ẩn $a,b,c,d$)
Sau đó hàm lặp $u_n-f(n)=u_{n-1}-f(n-1)=...=u_1-f(1)$
 
Top Bottom