Cấp số cộng

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho cấp số cộng (Un) có U5=12 và tổng 21 số hạng đầu tiên là S21=504.Tính U1 ? 2.Xác định U1 và d của cấp số cộng (Un) có U5=0 và U10=10 ? 3.Tìm X để 10-3X,2X^2+3,7-4X lập thành cấp số cộng ? 4.Cho cấp số cộng có U5+U19=90.Tính tổng của 23 số hạng đầu tiên ?
 
S

sam_chuoi

1)dựa vào công thức giải hệ tìm được U1=4. 2)giải hệ tìm được U1=-8 và d=2. 3)các số đó lập thành 1 csc khi 2(2x^2+3)=10-3x+7-4x tương đương 4x^2+7x-11=0 suy ra x=1 hoặc -11/4. 4) U5+U9=2U1+22d=U1+U23=90 suy ra S23=23.90/2=1035
 
Top Bottom