cấp số cộng

L

lovelycat_handoi95

Tìm U1,d biết
S5-S2-U5=0,1 (1)
S4+U7=0,1(2)

[TEX]Tu (1) \Rightarrow U_3+U_4= 0,1 => 2U_1+5d=0.1(3) \\ Tu (2) \Rightarrow U_1+U_2+ U_3+U_4+U_7 =0,1 \\ \Leftrightarrow U_1+U_2+U_7 =0 \\ \Leftrightarrow 3U_1+7d=0(4)[/TEX]

Từ

[TEX](3);(4) \Rightarrow \left{U_1=-0,7\\d=0,3[/TEX]
 
T

takyagen_san

S5 - S2 - U5 = [TEX]\frac{5(U1 + U5)}{2} - {2(U1 + U2)}{2} - U1 -4d[/TEX]= 0,1
=> 5U1 +5U1 +20d - 2U1 -2U1 - 2d - 2U1 - 8d = 0,2
=> 4U1 + 10d = 0,2(1)
S4 + U7 = [TEX]\frac {4(U1 + U4)}{2} + U1 + 6d[/TEX] = 0,1
=> 4U1 + 4U1 + 12d + 2U1 + 12d = 0,2
=> 10U1 + 24d = 0,2(2)
2 pt => U1 = -0,7 , d = 0,3
để ra được (1) và (2) bạn dùng định lí 3 về tổng và định lí 1 số hạng tổng quát nhá .
 
Top Bottom