cấp số cộng

M

miumiu_emchuabityeu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) tìm 3 số hạng liên tiếp của một cấp số cộng, biết rằng tổng của chúng = 27 và tổng các bình phương của chúng là 293
b) tìm 4 số hạng liên tiếp của một cấp số cộng, biết tổng của chúng = 22 và tổng bình phương của chúng là 66
 
D

daodung28

a) tìm 3 số hạng liên tiếp của một cấp số cộng, biết rằng tổng của chúng = 27 và tổng các bình phương của chúng là 293
b) tìm 4 số hạng liên tiếp của một cấp số cộng, biết tổng của chúng = 22 và tổng bình phương của chúng là 66
a, gọi 3 số là : a,a+k,a+2k có hệ
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} a+a+k+a+2k=27\\ a^2+(a+k)^2+(a+2k)^2=293 \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}a+k=9\\ 3a^2+2k^2+6ak=293 \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}k=9-a\\ 3a^2+2(9-a)^2+6a(9-a)=293 \end{array} \right[/TEX]
đến đây chắc chị làm nốt
câu b tương tự
 
O

oc_no1_kute

can` j` pai? lam` the' cho lau
cau goi 3 so' la` a-d, a , a+d cho nhah
khi day' thi 3a=27 suy ra a=9
mat khac' tong? binh` phuong 3 so' = 293 nen ta co'
(9- d)^2 + 9^2 + (9+ d)^2 =293 => d=? suy ra cap' so' cong can` tim`
cau b tuong tu.
 
Top Bottom