Toán 12 Cấp số cộng từ $log_2 x, 1 $ và $log_2(x+2)$

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu 18
Vì lập thành csc nên 1 - log2(x) = log2(x+2) -1
log2(x(x+2))=2
x^2 + 2x -4 =0
Nhận x > 0 x = -1 + căn5 suy ra a = -1, b= 1

Câu 19
Biến đổi thành: ln1 - ln2 + ln2 - ln3 + ...+ ln2015 -ln2016
= - ln2016 = - ln (2^5.3^2.7) = - (5ln2 + 2ln3 + ln7) = -5a -2b -c
Câu 21
Biến đổi thành: 3log2(a) + 3log2(c) = 6log2(b)
log2(ac) = log2(b^2)
ac = b^2
Câu 22
Biến đổi thành
1/loga(b+c) + 1/loga(b-c) = 2/loga(b+c)loga(b-c)
loga(b-c) + loga(b+c) =2
(b-c)(b+c) = a^2
b^2 - c^2 = a^2
Suy ra đó là tam giác vuông

Câu 23 hình như in bị nhầm
Câu 20 mình nhìn không rõ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom