Toán 11 Cấp số cộng, cấp số nhân

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Tìm số hạng đầu u1 và công bội q của một cấp số nhân biết
u1-u3+u5=65
u1+u7=325

2/
Bốn số lập thành một cấp số cộng.Lần lượt trừ mỗi số ấy cho 2,6,7,2 ta được một cấp số nhân.Tìm các số đó
Giúp em với!!!
 

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
2/
HD: Gọi 4 số cần tìm là x,y,z,t" ta có :
Cấp số cộng x,y,z,t"
Cấp số nhân x−2,y−6,z−7,t−2
Ta có hệ
x+z=2y
y+t=2z
(y−6)2=(x−2)(z−7)
(z−7)2=(y−6)(t−2)
 

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
1/
u1+u1xq^6=325=>u1(1+q^6)=325=>q=2=>u1=5
Vậy SHĐ u1 là 5; công sai q = 5
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]U1(q^4-q^2+1)=65[/tex]
Và [tex]U1(q^6+1)=325[/tex]
Chia 2 pt vế với vế thì còn lại [tex]q^2+1=5[/tex]=>q=+-2 , lấy cả dương âm đều được
 
Top Bottom